Top 10 sai lầm khi giảm cân bạn nên biết

Tại sao giảm cân không thành công? Bạn đang đi tìm câu trả lời đúng chứ? Tôi tin là bạn đã thử qua 1 số cách về ăn kiêng, tập thể dục… Nhưng bạn ơi, có thể bạn đã mắc một số sai lầm khi giảm cân mà không hề hay biết.

Hôm nay, tichico sẽ cho bạn biết một số sai lầm thường gặp trong quá trình giảm cân. Hy vọng bạn nhận ra và tìm cách khắc phục. Đừng bỏ lỡ bất kỳ mục nào nhé.

0

Tóm tắt sai lầm khi giảm cân

TÓM LƯỢC NỘI DUNG

– Không nên nhịn ăn sáng, thay vào đó hãy ăn nhiều vào buổi sáng và nhịn 1 bữa tối.

– Không nên ăn nhiều bữa nhỏ vì sẽ có xu hướng ăn nhiều hơn. Cũng không nên loại bỏ hoàn toàn mỡ khỏi khẩu phần ăn.

– Hãy lưu ý thịt, cá, trứng, sữa vì chúng có nhiều đạm. Chúng sẽ tích tụ thành chất béo nếu dư thừa.

– Khi mua thực phẩm cần đọc kỹ thông tin trên bao bì. Tránh những thực phẩm qua xơ chế đã thêm nhiều phụ gia, đường bột, chất béo.

– Trái cây có vị ngọt có thể phản tác dụng khi giảm cân. Bạn nên ăn ổi, cóc, bưởi, thanh long sẽ tốt hơn.

– Không ngủ đủ giấc, tập thể dục sai cách, xông hơi đều không có tác dụng giảm cân.

Sai lầm khi giảm cân bằng cách nhịn ăn

Nhịn ăn đúng cách sẽ giúp giảm cân hiệu quả. Nhưng giảm đến mức độ nào? tới mức đói lã ra thì chắc chắn không tốt. Tệ hơn, có thể dẫn đến thiếu máu, thiếu vitamin A. Đây là một sai lầm khi giảm cân mà chị em hay gặp. Nếu nhịn ăn sáng thì tới bữa trưa hoặc bữa tối sẽ đói nhiều hơn. Cơ thể có xu hướng ăn nhiều trở lại và đôi khi bạn ăn quá mức cần thiết.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, cũng với lượng năng lượng đó nhưng ăn nhiều vào buổi sáng, giảm 1 bữa tối thì sẽ làm giảm các cơn đói, không còn đói nhiều và giảm cân hiệu quả cao hơn. Do đó, cần có một bữa ăn giảm cân hợp lý.

Nhịn đói là một sai lầm khi giảm cân mà nhiều người mắc phải

Giảm cân bằng cách nhịn ăn không hiệu quả. Bạn có thể ăn đầy đủ bữa sáng và giảm 1 bữa tối

Lên đầu trang ↑

Sai lầm khi giảm cân bằng xông hơi

Đi xông hơi hoặc đi tắm ốm, vừa mới làm xong chắc chắn sẽ giảm cân, giảm rất nhanh nhưng đó rõ ràng là giảm nước, giảm mồ hôi. Nếu uống nước thì sẽ trở lại như cũ. Do đó, nếu chỉ giảm nước là không có hiệu quả. Chỉ khi nào mỡ trong cơ thể giảm thì mới gọi là giảm cân.

Kinh nghiệm nấu cơm gạo lứt để giảm cân

Giảm cân bằng gạo lứt chi tiết từ A-Z

Bạn đã cố gắng giảm cân nhiều lần nhưng thất bại? Cũng từng đăng ký tập gym ==> nản ==> tăng cân ngay sau đó? Yên tâm là bạn có thể giảm 5 – 7kg trong 1 tháng mà không cần nhiều nổ lực. Nghe có vẻ khó tin đúng không? Hãy tìm hiểu ngay […]

0 comments
Lên đầu trang ↑

Sử dụng thuốc giảm cân không theo chỉ định bác sĩ

sử dụng thuốc giảm cân không theo chỉ định bác sĩ rất có hại

Sử dụng thuốc giảm cân không rõ nguồn gốc, không theo chỉ định của bác sĩ rất có hại cho sức khỏe

Một sai lầm khi giảm cân mà nhiều người mắc phải là tự ý mua thuốc trên mạng. Nhiều loại thuốc kém chất lượng có thể gây hại cho sức khỏe. Tốt nhất là nên nghe tư vấn của bác sĩ và phải theo dõi kỹ khi dùng thuốc.

Hiện có 2 loại thuốc giảm cân mà giới chuyên môn cho phép sử dụng:

– Loại 1: thuốc làm ức chế hấp thu mỡ trong bữa ăn.

Cụ thể, khi uống viên thuốc đó thì nó sẽ làm giảm hấp thu 30% mỡ trong bữa ăn. Lượng mỡ này được thải ra ngoài, không hấp thu vào người. Do vậy cũng giúp làm giảm năng lượng, giảm hình thành mỡ tích tụ trong cơ thể.

– Loại 2: thuốc ức chế thần kinh trung ương làm cho mình có cảm giác no.

Nếu dùng thuốc này bạn sẽ có cảm giác no, ít thèm ăn hơn và do đó giảm cân hiệu quả hơn.

Lên đầu trang ↑

Giảm cân bằng trái cây

Trái cây rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, đối với giảm cân thì cần phải xem lại. Nếu không lựa chọn kỹ sẽ dễ bị phản ứng ngược, tức là tăng cân. Bạn đang muốn giảm cân đúng chứ? thế thì cần tránh những trái cây nhiều vị ngọt như nhãn, mít, bơ, mãng cầu… Nghe hợp lý quá đúng không? Thế nhưng nhiều người vẫn cứ hỏi tại sao giảm cân không thành công? trong khi bản thân thì sử dụng nhiều trái cây có vị ngọt.haizz

Ăn nhiều trái cây không hợp lý dễ bị phản ứng ngược gây tăng cân.

Cách giảm cân bằng trái cây có thể gây phản ứng ngược nếu không lựa chọn đúng cách.

Vậy nếu không muốn mắc sai lầm khi giảm cân bằng trái cây, ta nên ăn loại trái cây nào? Tôi có thể trả lời ngay là thanh long, bưởi, củ sắn, cóc, ổi, táo, lê, mận.

Lên đầu trang ↑

Không ngủ đủ giấc

Tại sao ngủ đủ giấc lại quan trọng? Vì nó giúp cơ thể thư giản, tái tạo năng lượng và thải trừ độc tố được tốt hơn.

Còn khi thiếu ngủ, cơ thể cần nhiều hơn tinh bột và chất béo để dự trữ năng lượng. Do đó bạn sẽ có xu hướng ăn nhiều hơn và giảm cân sẽ không đạt hiệu quả.

Lên đầu trang ↑

Tập thể dục không đúng cách

Nhiều người tập thể dục sai cách hoặc muốn giảm cân không cần tập thể dục. Tuy nhiên, trường hợp nào cũng không thể có kết quả giảm cân tốt được.

Nhiều chị em dành hàng giờ trong phòng gym chỉ để chạy bộ. Đây là một sai lầm khi giảm cân. Bạn nên kết hợp chạy bộ với tập các bài liên quan đến cơ đùi, hông và các nhóm cơ khác.

Một lưu ý nữa là các bạn nên giành thời gian nghĩ ngơi sau mỗi buổi tập. Các nhóm cơ nhỏ cần 24-48h để hồi phục và các nhóm cơ lớn cần đến 48-72h để nghỉ ngơi. Để giảm cân hiệu quả bạn cũng nên thử tập nhiều động tác khó hơn và nâng cao cường độ tập luyện hơn.

Ngũ cốc giảm cân

Bột ngũ cốc giảm cân và LƯU Ý khi sử dụng

Nhắc tới ngũ cốc, mọi người thường nghĩ nó chứa lượng tinh bột cao, ăn nhiều sẽ tăng cân. Tuy nhiên sự thật không hẳn như vậy. Nếu ăn đúng cách, ngũ cốc cho hiệu quả giảm cân rất tốt. Cách làm ngũ cốc giảm cân rất đơn giản mà ai cũng có thể làm […]

0 comments
Lên đầu trang ↑

Sai lầm khi giảm cân do không đọc kỹ thông tin sản phẩm

Tại sao giảm cân không thành công? Có thể do bạn chưa đọc kỹ thông tin sản phẩm khi mua hàng đấy.

Nhiều sản phẩm qua sơ chế đã cho thêm chất béo và lượng đường quá mức cần thiết. Nếu không đọc kỹ thông tin và mua nhầm sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả giảm cân. Đây là một sai lầm khi giảm cân rất phổ biến mà bạn nên tránh mắc phải.

Không đọc kỹ thông tin sản phẩm rất có thể bị phản ứng ngược gây tăng cân

Không đọc kỹ thông tin sản phẩm rất có thể bị phản ứng ngược gây tăng cân

Lên đầu trang ↑

Ăn nhiều bữa nhỏ

Nhiều người quan niệm ăn nhiều bữa nhỏ thì giảm cân hiệu quả hơn. Đây là một sai lầm, thực tế không phải như vậy. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn nhiều hơn 3 bữa trong ngày sẽ dễ bị tăng cân. Lý do là bạn có xu hướng ăn nhiều hơn và cung cấp năng lượng cho cơ thể nhiều hơn.

Lên đầu trang ↑

Loại bỏ mỡ khỏi khẩu phần ăn

Kiêng hẵn mỡ là một sai lầm khi giảm cân. Bạn biết không, chất béo là thứ mang lại hương vị cho món ăn, đồng thời cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể hoạt động.

Cách hợp lý hơn là khống chế lượng mỡ nạp vào mỗi ngày. Đồng thời hãy nhớ rằng chỉ nên ăn mỡ tự nhiên như từ gà, cá… vì đó là mỡ tốt cho sức khỏe.

Hướng dẫn sử dụng yến mạch giảm cân hiệu quả

Giảm cân bằng yến mạch chi tiết nhất[A-Z]

Hẳn bạn đồng ý với tôi rằng, nhiều người gặp thất bại khi cố gắng giảm cân. Một số còn tăng cân khi không theo nổi phương pháp cũ. Thật tồi tệ đúng không? Nhưng hóa ra, giảm 5kg trong 1 tháng rất dễ khi áp dụng giảm cân bằng yến mạch. Bột ngũ cốc […]

0 comments
Lên đầu trang ↑

Sai lầm khi giảm cân do ăn quá nhiều đạm

Sai lầm khi giảm cân là ăn quá nhiều chất đạm

Các loại thực phẩm giàu chất đạm như thịt, cá, trứng, sữa và các loại đậu

Đạm(protein) là thành phần chính tạo nên cơ bắp và giúp đốt cháy calo trong quá trình giảm cân. Protein khiến bạn cảm thấy no lâu hơn và hạn chế sự thèm ăn. Có nhiều thực phẩm giàu chất đạm như thịt, cá, trứng, sữa. Tuy nhiên khi cơ thể không tiêu thụ hết lượng protein nạp vào thì nó sẽ tích tụ lại dưới dạng chất béo.

Trung bình một người cần nạp khoảng 20 – 30gr chất đạm mỗi ngày là đủ. Do đó bạn hãy tính toán để không ăn quá nhiều nhé.

Mình tạm kết bài này ở đây…

Vậy bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi “tại sao giảm cân không thành công” rồi đúng chứ? Hãy tránh những sai lầm khi giảm cân kể trên. Bạn và cả tôi nữa.^^

Nếu bạn biết thêm sai lầm nào khác, hãy chia sẻ nó ở dưới phần bình luận nhé!

Tác giả: Ds. Ngọc Bích
Tham vấn y khoa: Bs. Đào Thị Yến Thủy

Ngày đăng: Tháng Chín 1 , 2019 | Lần cập nhật cuối: Tháng Chín 6, 2020.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Trung bình: 4.7 / 5. Lượt đánh giá: 181

Chưa có đánh giá nào. Hãy là người đầu tiên!

Sở thích của tôi là du lịch, ăn uống và chia sẻ kiến thức chăm sóc sức khỏe. Mong rằng với mỗi bài viết trong website sẽ mang đến cho bạn nhiều điều bổ ích.

Bác sĩ Tichico
Logo
Register New Account
Reset Password
Shopping cart